Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281Notice: Undefined index: path in /home/tamsang/domains/laodongtamsang.com/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 281 Cần biết gì trước khi đi Du Học Nhật Bản

Cần biết gì trước khi đi Du Học Nhật Bản

Tổng hợp những điều nên biết trước khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đất nước phát triển bật nhất thế giới và với bước đà có ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam cũng như Nhật Bản đang mở ra ngày càng nhiều gói học bổng cho du học sinh nước ngoài, việc du học đất nước này hiện đang trở thành xu thế được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Vậy du học Nhật cần những điều kiện gì? Chi phí như thế nào? Bạn sẽ biết được tất tần tật mọi thứ về du học Nhật Bản qua bài viết này.

Giới thiệu sơ lược về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc đảo nằm ở Đông Bắc Á với địa hình chủ yếu là đồi núi và thường xuyên phải gánh chịu những trận thiên tai như động đất, sóng thần,… Tuy nhiên ngược lại, đất nước này lại là một trong 10 quốc gia có nền kinh tế giàu mạnh nhất thế giới (theo thống kê của New World Wealth vào năm 2017). Từ Nhật Bản được viết theo âm Hán tự có nghĩa là “gốc của Mặt Trời”, vì thế đất nước này thường được gọi là “xứ sở Mặt Trời mọc”.

– Thủ đô: dù chưa bao giờ chính thức thừa nhận Nhật Bản có thủ đô, nhưng Tokyo luôn được mọi người Nhật và người nước ngoài xem là thủ đô chính thức.

– Tên tiếng Anh: Japan.

– Ngôn ngữ chính: tiếng Nhật.

– Bảng chữ cái: gồm 4 bảng là Hiragana, Katakana, Kanji và Romanji.

– Đơn vị tiền tệ: Yên Nhật.

– Dân số: 127.003.762 người (theo trang danso.org cập nhật đến ngày 17/01/2019).

 

– Diện tích: 377.974 km2 (theo Báo điện tử của Đài truyền hình Việt Nam tính đến ngày 1/10/2017).

 

Tại sao nên đi du học Nhật Bản?

Nhật Bản có mức sống cao, tốn nhiều chi phí và thường xảy ra động đất, sóng thần,… khiến bạn ngần ngại không biết có nên chọn du học Nhật Bản hay những quốc gia khác. Vậy thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn đó thông qua những thông tin dưới đây.

– Nhật Bản là một trong 10 nước có nền kinh tế giàu mạnh nhất thế giới và trình độ khoa học công nghệ thuộc top đầu của thế giới. Vì thế, khi du học Nhật Bản bạn sẽ được học hỏi và tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật hiện đại, tiếp thu những phương pháp và lối tư duy mà người Nhật đã sử dụng để vượt lên những trở ngại của tự nhiên để trở thành một cường quốc.

– Có nhiều trường học chuyên về nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn và có thể học chuyên sâu vào lĩnh vực mong muốn.

– Do tỉ lệ dân số trẻ của Nhật Bản thấp nên để thu hút du học sinh nước ngoài nhằm tạo ra thêm nguồn lao động cho đất nước, các hiệp hội, tổ chức,… của Nhật thường có nhiều phần học bổng hấp dẫn cho các du học sinh.

– Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản đang rất tốt đẹp, có ngày càng nhiều các công ty, doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam. Điều này tạo cơ hội nhiều cơ hội việc làm cho những người biết giao tiếp bằng tiếng Nhật và có nhiều cơ hội thăng tiến đối với những bạn đi du học Nhật Bản có trình độ chuyên môn cao.

– Người Nhật nổi tiếng là có tính kỷ luật cao, cần cù, sáng tạo và có tinh thần trách nhiệm cao nên khi học tập trong môi trường như thế, bạn cũng được rèn luyện với những nề nếp tốt và phát triển khả năng của bản thân.

–  Lao động biết tiếng Nhật mà đặc biệt là lao động có trình độ cao đang là cơn khát của các công ty, doanh nghiệp Nhật, bởi tuy tiếng Nhật đang ngày càng phổ biến song số lượng công ty Nhật mở ra cũng rất nhiều. Vì vậy, các vị trí trong các công ty đang bị thiếu hụt những người có khả năng và có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật.

– Du học sinh có thể vừa học vừa làm để trang trải giúp cuộc sống được tốt hơn và cũng có quy định rõ ràng về làm thêm để đảm bảo cho du học sinh đi làm nhưng vẫn cân bằng được việc học.

– Vì là cường quốc có vị thế trên thế giới và cũng được thế giới công nhận về chất lượng trong các lĩnh vực, nên bằng cấp được Chính phủ Nhật Bản cấp có giá trị trên tất cả các nước khác.

– Tuy Nhật Bản thường xảy ra động đất với mức độ rung chấn có lúc ít có lúc nhiều nhưng Chính phủ Nhật Bản hướng dẫn rất kỹ về các cách đối phó khi có động đất xảy ra và có biện pháp bảo vệ người dân nên xác suất tử vong do thiên tai cũng cực kỳ thấp.

– Nhật Bản vừa phát triển khoa học kỹ thuật hiện đại nhưng vẫn giữ lại những tinh hoa văn hóa truyền thống, trong đó có nhiều nét văn hóa tương đồng với Việt Nam.


Hi vọng bài vết sơ lược trên sẽ giúp các bạn nhìn nhận được con đường tương lai của mình khi đi du học sẽ như thế nào,qua đó có sự định hướng đúng đắn cho bản thân.Mọi thắc mắc xin liên hệ Công Ty TNHH Thương Mại Tâm Sáng Việt số điện thoại 02466609358, di động 0898699333 (Mr.Hân)

Cần biết gì trước khi đi Du Học Nhật Bản
Nội dung liên quan (2)
Ngày tuyển: Tuyển liên tục
Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản Kì Tháng 4/2020
du học, nhật bản, hồ sơ